สมใจแฟนบอลแล้วเมื่อ ตระกูลริคเก็ตต์ส ยืนยันว่าพวกเขาได้ถอนสมอจากการยื่นข้อเสนอเทคโอเวอร์ เชลซี
เจ้าของทีมเบสบอล ชิคาโก้ คับส์ และพาร์ทเนอร์ของพวกเขาตัดสินใจไม่ยื่นข้อเสนอสุดท้ายสำหรับการซื้อ เชลซี โดยรายงานระบุว่าเป็นเพราะพวกเขากับพาร์ทเนอร์ตกลงรายละเอียดของข้อเสนอไม่ได้
ทอม และ โลร่า ริคเก็ตต์ส จับมือกับเศรษฐีชาวอเมริกันอย่าง เคน กริฟฟิน และ แดน กิลเบิร์ต เพื่อที่จะยื่นข้อเสนอเทคโอเวอร์ “สิงห์บลูส์” เป็นเงินสดล้วนๆ
เส้นตายการยื่นข้อเสนอสุดท้ายให้ เรน กรุ๊ป นั้นคือเมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา แต่สุดท้ายแล้ว ตระกูลริคเก็ตต์ส ก็เลือกที่จะถอนตัวจากการเป็นแคนดิเดต
“กลุ่ม ริคเก็ตต์ส-กริฟฟิน-กิลเบิร์ต ได้ทำการตัดสินใจว่าไม่ยื่นข้อเสนอสุดท้ายเพื่อซื้อ เชลซี หลังมีการพิจารณาอย่างรอบคอบ” แถลงการณ์ระบุ
“ในขั้นตอนการสรุปข้อเสนอ, เป็นที่ชัดเจนยิ่งขึ้นว่ามีปัญหาอันชัดเจนบางประการที่แก้ไขให้ถูกต้องไม่ได้ เนื่องจากความเคลื่อนไหวที่ต่างจากปกติเกี่ยวกับกระบวนการขายสโมสร”
“เราชื่นชมในสโมสร เชลซี และแฟนบอลของพวกเขาเป็นอย่างมาก เราขอให้เจ้าของใหม่พบกับสิ่งดีๆ”
ตระกูลริคเก็ตต์ส โดนแฟนบอลต่อต้านอย่างหนักจากสิ่งที่ โจ ริคเก็ตต์ส ผู้นำตระกูลของพวกเขาเคยก่อเรื่องฉาวไว้จากอีเมลที่หลุดออกมาในปี 2019
แฟนบอลเคยจับกลุ่มรวมตัวต่อต้านกันด้านนอกสนาม สแตมฟอร์ด บริดจ์ ทำให้ ริคเก็ตต์ส ปล่อยแถลงการณ์ออกมาหลายหน
ถึงอย่างนั้นรายงานระบุว่าเสียงต่อต้านจากแฟนบอลไม่ได้มีส่วนทำให้ ตระกูลริคเก็ตต์ส ตัดสินใจถอนข้อเสนอซื้อ เชลซี
การถอนตัวของพวกเขาทำให้เหลือเพียงแค่กลุ่มทุนที่นำโดย ท็อดด์ โบห์ลี เจ้าของร่วมทีม แอลเอ ด็อดเจอร์ส, เซอร์ มาร์ติน โบรห์ตัน และ สตีฟ ปายูก้า เจ้าของร่วม บอสตัน เซลติกส์ เป็นสามแคนดิเดตสุดท้ายสำหรับการเทคโอเวอร์สโมสร